10-01-2018


Bất động sản Nhơn Trạch nhìn về tương lai

Nằm giữa “tam giác vàng” về kinh tế và du lịch phía Nam là TP.HCM – Biên Hòa – Vũng Tàu, Nhơn Trạch xưa nay luôn được các nhà đầu tư kỳ vọng là địa bàn phát triển vượt bậc trong số các khu đô thị vệ tinh xung quanh TP.HCM bởi vị trí vàng của nó.

h1 1512457729148

Nguyên tắc vàng để thu về lợi nhuận tối đa khi đầu tư chính là “đúng thời điểm”, đây là điều mà bất cứ một nhà đầu tư lão luyện nào cũng thấu hiểu, đặc biệt là đầu tư bất động sản. Vì sao lại vậy?

Nhà đầu tư huyền thoại của thế kỷ XXI – Warren Buffett có một triết lý rất tuyệt vời, được rút ra trong suốt cuộc đời đầu tư của ông: “Hãy sợ hãi khi mọi người tham lam, và hãy tham lam khi mọi người còn đang sợ hãi”.

Hơn 20 năm trước, khi có thông tin Nhơn Trạch được phê duyệt trở thành khu đô thị (KĐT) loại II, ai ai cũng đổ dồn về mua đất nền tại đây với hi vọng sẽ mang về những khoản lợi nhuận béo bở và một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, 20 năm sau, tất cả những dự định đó đều đang “trùm chăn” tại Nhơn Trạch. Chưa bàn về vấn đề vốn của các nhà đầu tư đã bị “chôn chân” sau hơn hai thập kỷ mà chúng ta hãy nhìn thẳng vào hạ tầng giao thông, mạng lưới kết nối của Nhơn Trạch ở thời điểm năm 1997 trở về trước. Nhơn Trạch là một huyện bình thường của Đồng Nai, không có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế…

Mặt khác, dù vị trí tiếp giáp TP.HCM nhưng lại bị ngăn cách bởi hai con sông lớn là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, vì thế dù nằm kề cận thành phố sầm uất nhất Việt Nam nhưng Nhơn Trạch như một con rồng ẩn mình bên kia con sông Sài Gòn, nó cần được đánh thức, đúng cách và đúng thời điểm.

h2 1512457729154

Năm 1997, khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 được thành lập như tiếng chuông đầu tiên đánh thức con rồng đang nằm yên sau ngần ấy năm. Hiện nay, với 9 khu công nghiệp, 9 hồi chuông vang vọng đã khiến con rồng Nhơn Trạch không chỉ thức tỉnh mà còn vẫy vùng như thể hiện sức mạnh tiềm tàng vốn có của mình.

Và với vị trí tọa lạc giữa những con đường và những cây cầu đã và sắp được xây dựng như: cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu quận 9 – Nhơn Trạch, sân bay Long Thành… Và đặc biệt là đường Vành đai 3 nối Nhơn Trạch với trung tâm quận Thủ Đức đang được gấp rút xây dựng, thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đến TP.HCM chỉ còn 20 phút.

Giữa tháng 6/2017, Thủ tướng đã ký chủ trương bổ sung xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái nối quận 2, TP.HCM sang huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai vượt sông Đồng Nai. Theo dự kiến, cầu Cát Lát có tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5 km. Đây là công trình đường phố chính đô thị chủ yếu, vận tốc 80 km/giờ; mặt cắt ngang đường 60 m, đảm bảo 6 làn xe cơ giới và hai làn xe hỗn hợp; mặt cắt ngang cầu phù hợp với quy mô tuyến.

h3 1512457729159

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Nhơn trạch đã và đang hình thành nhiều KĐT mới như: Đại Phước Center, Đại Phước Lotus, Đông Sài Gòn, Eco Sun, Orchid City, hay nổi bật nhất là Khu đô thị sinh thái King Bay (Quy mô tổng Dự án 125 ha – Giai đoạn 1: 25 ha) tọa lạc ngay tại chân cầu quận 9 – Nhơn Trạch trên tuyến đường Vành đai 3 hứa hẹn sẽ mang lại một nơi sinh sống thuận tiện và lý tưởng bởi ba mặt tiếp giáp sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. (Theo Dân Trí).