10-01-2018


Bên trong dự án “vượt đèn đỏ” King Bay Nhơn Trạch hiện đang có gì?

(Dân Việt) So với cái “bánh vẽ” hoành tráng cho giới nhà giàu sẽ được hình thành trong tương lai thì hiện tại, bên trong dự án chỉ là… bãi đất trống, nham nhở.

   

 ben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 1

Cánh đồng sen bát ngát bên trong dự án

King Bay nổi lên với sự “bắt tay” của Công ty Free Land với hai đối tác trong việc phát triển chiến lược là Công ty Cổ phần Địa ốc Thái Dương (Thái Dương Real) và Công ty Star Beach.

Dự án Khu dân cư King Bay tọa lạc tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, trên diện tích khoảng 125ha do Công ty Cổ phần Free Land làm chủ đầu tư.

Theo thông tin PV có được, ngày 21.7, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định về việc xử lý bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Khu dân cư King Bay trên diện tích 125ha. Bên cạnh đó, dự án vẫn chưa được cơ quan chức năng chính thức phê duyệt, bàn giao cho Công ty Free Land mà chỉ mới giới thiệu địa điểm cho nhà đầu tư.

Để đốt cháy giai đoạn, các đơn vị đã bỏ qua các rủi ro của khách hàng, thay vào đó là rao bán rầm rộ và thực hiện giao dịch trong thời gian dài. Một lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, dự án chỉ mới được chính quyền cho phép đổ đất đá san lấp lại phía sông bị “hà bá” nuốt.

“Dự án King Bay vẫn chưa được tỉnh chính thức giao đất, chủ đầu tư cũng chỉ đang trong tiến trình lập phương án đền bù và chưa có pháp lý gì để tiến hành giao dịch. Vì thế, khi khách hàng mua dự án nên tìm hiểu trước khi xuống tiền. Ở Nhơn Trạch thời gian qua cũng có hàng trăm vụ khách hàng tố cáo nhiều đơn vị mua bán theo hình thức lừa đảo”, vị này cho hay.

Ghi nhận của PV, hiện tại bên trong dự án là bãi đất khổng lồ. Một phần dự án đã được tiến hành san lấp. Tuy nhiên, phần lớn diện tích là ao tù nước đọng. Nền đất chỉ toàn cát. Nhiều khu rộng lớn được dùng để trồng sen. Thậm chí, người dân còn chăn thả trâu tự do bên trong. Ngoài mặt “vượt đèn đỏ” để huy động vốn trái phép thì hạ tầng hiện tại cũng chưa có gì để chủ đầu tư được mở bán theo quy định.

Cũng tại khu đất này, gần đây người dân có chủ quyền một phần đất bên trong tá hoả khi phát hiện, chủ đầu tư tự ý đưa máy ủi vào để tiến hành san lấp mặt bằng mà không thông báo hoặc có bất kỳ thoả thuận nào. Hơn thế nữa, chủ đầu tư tự ý quảng cáo, rao bán công khai tràn lan trên mạng. Sự việc tiếp diễn đến khi chủ đất khiếu nại lên chính quyền, tình trạng này mới tạm dừng.

Dưới đây là hình ảnh PV ghi nhận được bên trong dự án được cho dành cho giới nhà giàu King Bay.

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 2

Người dân tận dụng cây cỏ bên trong dự án để chăn trâu

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 3

Dự án hiện đang là một bãi đất trống khổng lồ, nham nhỡ

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 4

Dự án King Bay Nhơn Trạch đang “vượt đèn đỏ” để huy động vốn trái phép

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 5

Hiện nay, chính quyền chỉ cho phép Công ty Free Land tiến hành bồi đắp phần bị sông lấn

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 6

Nhơn Trạch đang là điểm nóng khi khách hàng liên tục tố cáo các công ty môi giới lừa đảo trong năm nay

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 7

Người dân có chủ quyền bên trong dự án tá hoả khi phát hiện chủ đầu tư tiến hành san lấp mà không có bất kì động thái nào liên quan đến việc đền bù giải toả

share fb share ggben trong du an “vuot den do” king bay nhon trach hien dang co gi? hinh anh 8

Phần lấn sông được cho là bị “hà bá” nuốt