05-11-2018


Nhơn Trạch cần gần 1 ngàn tỷ đồng làm đường, tái định cư!

Nhơn Trạch cần gần 1 ngàn tỷ đồng làm đường, tái định cư!

(ĐN) – Ngày 30-10, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã làm việc với huyện Nhơn Trạch nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên lĩnh vực kinh tế – xã hội.

1000 ty tdc

Chủ tịch UBND tinh Đinh Quốc Thái làm việc với huyện Nhơn Trạch

Theo UBND huyện Nhơn Trạch, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hút 422 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD. Các công ty trên địa bàn cũng đã giải quyết việc làm cho khoảng 105 ngàn lao động tại địa phương và trong khu vực. Thu ngân sách nhà nước đến cuối tháng 10-2018 được gần 588 tỷ đồng, đạt 87% dự toán năm.

Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ cho biết, khó khăn hiện nay của huyện là các công trình đường giao thông kết nối với các địa phương khác còn chậm, giải phóng mặt bằng cho nhiều dự án không đạt kế hoạch đề ra.

1000 ty tdc 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Huyện đề nghị tỉnh ưu tiên bố trí gần 1 ngàn tỷ đồng để triển khai nhanh các dự án khu tái định cư: Phước Thiền, Phước An, Vĩnh Thanh; làm đường Phạm Thái Bường (xã Phước Khánh), Hương lộ 19, Đường 25C đoạn từ khu công nghiệp đến giáp Đường số 2… Ngoài ra, huyện cũng đề nghị tỉnh bố trí thêm hơn 100 tỷ đồng xây dựng các phòng học cho các trường tiểu học, THCS ở xã Phước Thiền, Long Thọ, Hiệp Phước để tránh học ca 3.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết, tỉnh sẽ sắp xếp, bố trí nguồn vốn theo tiến độ của từng dự án của huyện. Song huyện nên kêu gọi thêm nguồn vốn xã hội hóa để xây dựng các trường học trên địa bàn, vì nhiều doanh nghiệp có ý định đầu tư trường tư ở huyện để giảm gánh nặng cho ngân sách.

1000 ty tdc 3

Phó giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường Nguyễn Ngọc Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái nhận xét, từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội. Đây là địa bàn có sức hấp dẫn lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và FDI. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện cần tập trung cải cách hành chính, thu hút thêm các dự án đầu tư, khai thác nguồn thu từ đất để tăng thu cho huyện, tỉnh. Các sở ngành phối hợp cùng huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án giao thông, tái định cư. Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch cũng là nơi hay phát sinh ổ dịch bệnh, vì vậy huyện cần chủ động phòng chống, bảo vệ sức khỏe cho người dân. (Báo Đồng Nai)