02-08-2018


Quy hoạch chi tiết một số khu vực Nhơn Trạch

Quy hoạch chi tiết một số khu vực Nhơn Trạch

Ngày 1-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh làm việc với các sở, ngành, đơn vị tư vấn và huyện Nhơn Trạch về quy hoạch chi tiết một số khu vực trên địa bàn huyện.

images2139539 1 b 2
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp

Trong đó, theo quy hoạch chi tiết, phân khu 1 rộng trên 2.500 hécta thuộc một phần diện tích của 4 xã: Long Tân, Phú Hội, Phú Thanh, Vĩnh Thanh. Quy mô dân số đến năm 2035 của phân khu này là gần 97 ngàn người. Phân khu 6-2 gồm một phần của 3 xã: Phước Khánh, Vĩnh Thanh, Phước An rộng hơn 4.700 hécta. Đây là khu quy hoạch hậu cần cảng, cụm cảng, phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch sinh thái.

Trong quy hoạch, các phân khu sẽ cập nhật các dự án đang triển khai trong khu vực, đề án và đề xuất định hướng phù hợp với quy hoạch chung, nhằm giải quyết các vấn đề về xây dựng hạ tầng giao thông, văn hóa, giáo dục, y tế, nhà ở tái định cư…

images2139540 1b 1 1Bản đồ quy hoạch phân khu 6-2 của huyện Nhơn Trạch

Theo ý kiến các sở ngành và địa phương, khi quy hoạch phân khu được phê duyệt sẽ tạo điều kiện nâng cao năng lực quản lý đô thị, thu hút được các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế chung của huyện Nhơn Trạch

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu đơn vị tư vấn, các sở ngành và huyện Nhơn Trạch rà soát lại để cập nhật các dự án cho đầy đủ. Những quy hoạch trước đây không còn phù hợp như: quá nhiều cảng, khu du lịch sinh thái thì nên loại bỏ bớt hoặc thay đổi để khi quy hoạch chi tiết được phê duyệt sẽ triển khai được ngay, không mất thời gian điều chỉnh. (Theo Báo Đồng Nai)