21-09-2018


“Tiết Lộ” Các Trục Đường Chính Kết Nối Vào Sân Bay Quốc Tế Long Thành

“Tiết Lộ” Các Trục Đường Chính Kết Nối Vào Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Với việc sân bay Quốc Tế Long Thành đã xác định được vị trí xây dựng và bắt đầu tiến hành phương án giải phóng mặt bằng. Việc nắm được chính xác các “cổng vào” sân bay chính là yếu tố quyết định để chọn vị trí đầu tư Bất Động Sản xung quanh sân bay.

PA3 1

Sân bay Quốc Tế Long Thành – Phương án thiết kế được lựa chọn

  • Để vào được khu vực Sân bay hiện chỉ có duy nhất đường 769,  tuyến đường này không thể là trục đường chính kết nối. Tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây hiện nay dù chạy sát qua Sân bay, song các nhà chuyên môn cho rằng không thể kết nối trực tiếp, vì vậy Sân bay Long Thành  vẫn phải xây dựng đường vào  riêng.
  • Theo ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, đường vào Sân bay Long Thành phải tính toán xây dựng tuyến đường riêng, không thể kết nối trực tiếp với tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Bởi nếu kết nối với tuyến cao tốc này ngay điểm gần với sân bay sẽ phải xây dựng các cầu vượt, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tĩnh không cất hạ cánh của máy bay.
  • Theo đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải Đồng Nai nên làm tuyến đường kết nối gồm 3 tuyến.

+ Cụ thể, tuyến số 1 theo quy hoạch đường 25C nối từ quốc lộ 51 đến ranh sân bay. Chiều dài của tuyến đường này khoảng 3,8km, quy mô dự kiến xây dựng tối thiểu 6-8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

+ Tuyến số 2 sẽ nối từ ranh Sân bay Quốc Tế Long Thành đến đường Vành đai 4, đoạn này có chiều dài khoảng 2,7 km và đoạn vành đai 4, TP.Hồ Chí Minh đến giao với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây dài 3km, quy mô 4 làn xe cơ giới.

+ Tuyến số 2B nối từ ranh Sân bay Long Thành đến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Tuyến này có chiều dài khoảng 6,7km, dự kiến quy mô xây dựng 4 làn xe cơ giới.

1

 

  • Theo lãnh đạo Sở Giao thông – vận tải, tuyến số 1 kết nối từ quốc lộ 51 vào sân bay là quan trọng nhất.
  • Như vậy, nếu quan tâm đến Bất Động Sản sân bay Quốc Tế Long Thành, bạn hãy lưu ý đến các khu vực quanh quốc lộ 51, đoạn giao với đường số 25C, vì khu vực này nằm ngay vị trí cổng vào sân bay, nắm giữ tiềm năng to lớn cho việc phát triển Bất Động Sản. (Apeccorp)