10-01-2018


Sở Xây dựng Đồng Nai nói gì về thư kêu cứu của 300 người ‘tố’ bị 2 công ty môi giới lừa đảo?

Tại tọa đàm bất động sản đầu tư thị trường Đồng Nai mới tổ chức, câu chuyện liên quan đến hàng trăm người dân tố hai doanh nghiệp môi giới lừa đảo được đề cập như lời cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào thị trường này.

Sở Xây dựng Đồng Nai nói gì về thư kêu cứu của 300 người 'tố' bị 2 công ty môi giới lừa đảo? - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai.

Cụ thể, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội đã nhận được thư kêu cứu của khoảng 300 người dân mua sản phẩm của 2 công ty làm các dự án ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom.

“Chúng tôi rất tiếc là chủ đầu tư các dự án đã chọn nhầm đơn vị môi giới. Hai công ty môi giới này với nhiều thủ đoạn để lừa đảo người mua”, ông Châu cho  biết.

Theo chủ tịch HoREA thì các thủ đoạn gồm đầu tiên là đổi tên dự án để người mua không biết dự án tên gì. Thủ đoạn thứ hai là đổi tên luôn chủ đầu tư để không thể tìm được chủ đầu tư là ai. Thủ đoạn thứ ba là sửa lại, vẽ lại quy hoạch 1/500 dự án, thêm thắt vào rất nhiều tiện ích không có để lừa đảo người tiêu dùng. Thủ đoạn thứ tư là thay đổi giá. Giá chủ đầu tư bán có 300 triệu/nền thì đơn vị môi giới kê lên 150, 200 triệu thậm chí gấp đôi. Thủ đoạn thứ 5 là dùng chim mồi, chẳng hạn phía môi giới mời bà con đi mua đất quận 2, đón bà con lên xe rồi nói chỗ này đất đã bán hết hàng, rồi dùng chim mồi hỏi còn chỗ nào khác thì dẫn đi xem, vậy là tiếp theo đó họ dẫn đoàn đi Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom…

“Hiệp hội đã gửi khoảng 20 văn bản cho Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Chủ tịch đã chỉ đạo cho Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh để triển khai xử lý vấn đề nhưng đến nay thực sự chúng tôi cũng không biết kết quả xử lý như thế nào”, ông Châu chia sẻ.

Đề cập đến vấn đề mà ông Châu nêu, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai cho biết, Sở Xây dựng đã nắm được thông tin là Bộ Công an đã vào cuộc. Các ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc, đồng thời giao UBND tại địa phương để kiểm tra lại nhà đầu tư, trình trạng sản phẩm của mình đã đưa được ra thị trường chưa… Mọi chuyện đang chờ kết luận từ phía cơ quan điều tra. (Báo Mới).